Thế nào là quần tây và quần âu và Tiêu chí quần âu là gì?

Hôm nay Hasu Fashion chia sẻ bài viết về Thế nào là quần tây và quần âu và Tiêu chí quần âu là gì?

1.Thế nào là quần tây và quần âu?

Quần âu và quần tây thực chất là một vì ra đời từ từ “Châu Âu”, chữ Tây là tên gọi chung của các nước phương Tây.. Họa chăng điểm khác biệt của hai loại quần này là ở tên gọi của chúng. Quần âu và quần tây đều là tên gọi chỉ loại quần vải.

Quần âu và quần tây chỉ là trang phục thường ngày của những người dân lao động. Về sau, nó dần trở nên phổ biến hơn với tầng lớp quý tộc, phá vỡ bức tường giai cấp về cách ăn mặc.

Quần âu được ra đời vào khoảng những năm 70 của thế kỷ 19. Hãng thời trang Levi’s – cha đẻ của quần jean – đã sáng tạo ra loại quần thoáng mát nhưng vẫn hợp thời trang để đáp ứng mong muốn của khách hàng. Từ đó, chiếc quần âu thuở sơ khai xuất hiện.

2.Tiêu chí quần âu là gì?

1. Để giữ form với phương pháp khâu nổi tiếng bằng khâu chữ V ở lưng thì dải lưng quần phải được may thẳng tắp và thật kỹ.
2. Khóa quần: Bạn có tin một chiếc quần bình thường và một chiếc quần chất lượng cao cấp được phân biệt với nhau bởi khóa kéo? Theo đó, để giữ cho phần trước chiếc quần luôn được phẳng, đồng thời làm giảm bớt áp lực ở vùng eo, dây kéo của quần âu thường được đính vào một dải eo mở rộng.
3. Lớp vảo lót: Với những mẫu quần âu cao cấp tại Dilandmen Tailor, chúng tôi luôn may thêm một lớp vải lót bắt đầu từ lưng quần cho đến gần đầu gối để làm tăng sự thoải mái và độ bền cho người mặc.
4. Đường may nối được viền: Phần mép vải phải được viền để gia cố. Đường may phải được ép thẳng.
5. Gấu quần: Nếp gấp ở gấu quần có tác dụng tạo trọng lượng. Bạn nên bỏ qua phần xắn gấu nếu thấp người. Quần không may xắn gấu sẽ có vạt sau dài hơn chạm đến gót dưới. Còn quần xắn gấu sẽ có viền thẳng.
6. Xếp ly: Những dải xếp ly dài thích hợp cho những bạn nam có thân hình khiêm tốn. Nó tạo độ phồng cho phần trên của quần. Tuy nhiên ngay cả khi mặc theo kiểu Âu phục thì hầu hết các mẫu quần âu hiện nay đều có phần trước được may phẳng.
7. Nếp ly: Vai trò của nếp ly là giúp người mặc tôn dáng hơn, giữ ống quần đứng dáng và hông bị bùng nhùng. Trong đó, nếp ly vĩnh viễn sẽ giúp người mặc tiết kiệm thời gian là ủi mà vẫn đảm bảo sự thẳng thớm, tinh tươm của chiếc quần mặc lên người.

3.Quần âu lai V Cuff (Lơ vê) là gì?

Xu hướng sở hữu các loại quần âu với phần gấu lai V (lơ vê) ngày càng được nam giới ưa chuộng.nhiều người lại đánh giá lơ vê là chi tiết tinh tế và quy chuẩn của một chiếc quần âu cao cấp.là một chi tiết khá tinh tế, một biểu tượng của vẻ đẹp lịch lãm, cổ điển chỉ có ở những chiếc quần cao cấp đắt tiền được may đo tỉ mỉ bởi người thợ lành nghề. 

Quần âu lai V (Lơ vê) là gì? tiếng anh là Cuff (Lơ-vê) là một đoạn gấp viền ở phía dưới gấu quần, trông giống như phần gấu được lật ngược lên.kiểu thiết kế lơ vê được tạo ra chỉ đơn giản là để bảo vệ lai quần tránh tình trạng bị rách hoặc hư hại khi gấu quần tiếp xúc với đất, bùn hoặc di chuyển những ngày thời tiết xấu. Đồng thời, gấu lơ vê cũng giúp cho phần lai gấu đỡ bị nhăn hơn, tạo cảm giác lịch sự và trang trọng.

Ai là người tạo ra Quần âu lai V (Lơ vê)?Năm 1890, hoàng tử xứ Wales, người sau này trở thành Vua Edward đã lần đầu phát minh ra loại quần với gấu lơ vê với mục đích thời trang.Và trong những năm đầu thế kỷ 20, nó quay lại và trở thành tiêu chuẩn thời trang ở Mỹ.

Quần âu lai V (Lơ vê) có độ rộng và cao nhiêu là đúng chuẩn? Lơ vê nên có độ rộng 4cm với những người có chiều cao dưới 1m75 và trên 4cm cho những người trên 1m75.

Quần âu lai V (Lơ vê) phổ biến ở đâu? những bộ suit ở nước Ý, nơi phần lớn các bộ vest có cổ tay áo. Phần lơ vê làm cho bộ vest trông đứng dáng hơn, đặc biệt là với những bộ có họa tiết sọc.

Những quý ông có chiều cao khiêm tốn nên chọn những loại gấu gập ngắn hơn gấu gập tiêu chuẩn thông thường thay vì những chiếc quần lơ vê quá lớn bởi nó sẽ khiến chân trở nên ngắn hơn.

Liên Hệ Nhà May Hasu Fashion May quần tây âu 

HỢP TÁC XÃ VT BẠN HỮU ĐƯỜNG XA 

-Địa chỉ: 230/34/9 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
-Email: hasufashion.com@gmail.com | Website: www.hasufashion.com
-Tư vấn miễn phí: Tel / viber/ zalo/ Skype/ Facebook: 0985318562

 

Bảng Giá và Thời gian May quần tây 

Giá tiền công may từ 350.000 vnd/ 1 sản phẩm ( tùy theo loại vải)

1 bộ gồm áo + quần , nếu không mai quần , giảm 50.000, khách tự mua vải

Thời gian: 10 ngày hoặc may gấp trong 3 ngày

-Tư vấn miễn phí: Tel / viber/ zalo/ Skype/ Facebook: 0985318562

Tác giả Hà quản lý Hasufashion.com đã chia sẻ Thế nào là quần tây và quần âu và Tiêu chí quần âu là gì?

 Trích từ nguồn www.hasufashion.com – tác giả CEO Hasufashion.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *